CÔNG TÁC KIỂM TRA ĐẦU NĂM HỌC 2023- 2024

ĐOÀN CÔNG TÁC UBND TỈNH KIỂM TRA CƠ SỞ VẬT CHẤT ĐẦU NĂM HỌC MỚI
Nhằm đánh giá giá cơ sở vật chất đầu năm học. Sáng 9/8, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Nông do đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới (2023-2024) tại huyện Tuy Đức. Về phía huyện có đồng chí Trần Vĩnh Phú, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện.
Trong buổi kiểm tra Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại các trường: THCS Nguyễn Văn Trỗi, xã Quảng Tân, mầm non Hoa Lan và THCS Bu Prăng, xã Quảng Trực. Tại các trường, Đoàn đã nắm bắt thực tế công tác chuẩn bị cho năm học mới như tuyển sinh, chuẩn bị về cơ sở vật chất, vệ sinh trường, lớp học, công tác tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên…
Theo báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Tuy Đức, năm học 2023-2024, toàn huyện có 35 trường, dự kiến 501 lớp, 15.530 học sinh, tăng 10 lớp và 522 học sinh so với năm học 2022-2024. Trong đó: bậc mầm non 16 trường; bậc tiểu học 11 trường; bậc THCS 4 trường và 4 trường liên cấp tiểu học và trung học cơ sở.
Để đáp ứng nhu cầu năm học mới, huyện Tuy Đức đề xuất tỉnh kịp thời bổ sung số giáo viên hiện nay huyện đang thiếu để thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Tỉnh hỗ trợ, bổ sung kinh phí mua sắm trang thiết bị dạy học tối thiểu đối với các lớp 3, 4, 7, 8 theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới 2018.
Qua kiểm tra thực tế và làm việc với UBND huyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị Tuy Đức tập trung làm tốt công tác chuẩn bị năm học mới về mọi mặt. Trong đó, huyện rà soát, xây dựng phương án, đề xuất kế hoạch phù hợp để khắc phục khó khăn, nhất là về thiếu giáo viên, cơ sở vật chất, bảo đảm thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cán bộ, giáo viên chia sẻ với ngành giáo dục, địa phương trong thực hiện các mục tiêu giáo dục, nhất là trong điều động, phân công nhiệm vụ nhằm giúp địa phương hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của năm học mới 2023 – 2024
Một số hình ảnh Đoàn công tác UBND tỉnh
Có thể là hình ảnh về 5 người, phòng tin tức, cái bục và văn bản