TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA THAM GIA NGÀY HỘI VĂN HÓA THỂ THAO CÁC DÂN TỘC HUYỆN TUY ĐỨC NĂM 2023

Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Tuy Đức lần thứ III, đã diễn ra vào ngày 8 và ngày 9 tháng 5 năm 2023, với sự tham gia sổi nổi đến từ 14 đoàn với hơn 500 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên các xã, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tham gia.

Các đoàn đã giao lưu văn hóa văn nghệ, thi cắm trại, ẩm thực, trưng bày sản phẩm văn hóa, thi văn nghệ, thổ cẩm, tranh tài các nội dung thi đấu thể thao,..

Ngày hội là dịp để đồng bào các dân tộc giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa thể thao của các đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện.

Trong không khí tưng bừng của ngày hội, trường Mầm non Sơn Ca  góp phần tham gia cùng với Đoàn xã Quảng Tân trong nội dung thi văn nghệ và ẩm thực. Trong đó phần thi Văn nghệ, tiết mục “xuống chợ” với nội dung thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó các dân tộc, các cô giáo đã xuất sắc thể hiện tài năng khéo khéo của mình và đạt giải B.

Với phần thi ẩm thực, trường MN Sơn Ca kết hợp cùng trường THCS Ngô Quyền và Trường MN Nguyễn Thị Minh Khai đã sử dụng những nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương, sáng tạo nên nhưng món ăn vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa có hình thức sáng tạo hấp dẫn; với phần thi ẩm thực, đoàn đã đạt giải C.

Dưới đây là một vài hình ảnh nổi bật của ngày hội văn hoa thể thao các dân tộc huyện Tuy Đức năm 2023

(Chơi trò chơi đẩy gậy)

(Các nghệ nhân dệt thổ cẩm)

 

(Gian trưng bày nông sản)

(Nghệ nhân múa cồng chiêng)

(Các đoàn tham dự ngày hội)

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *